6 วิธีเร่งด่วน กู้หน้าโทรมให้กลับมาเนียนใสปิ๊ง

ใบหน้าที่ดูโทรมหมองคล้ำ เกิดจากปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ความเครียด นอนน้อย หรือจากการที่เรารับประทานอาหารเข้าไปก็สามารถที่จะทำให้ใบหน้าดูโทรม หมองคล้ำ ไม่มีราศีได้ ในบทความนี้จะมาเผยเคล็ดลับวิธีการ กู้หน้าโทรม ของคุณให้กลับมาสดใสอีกครั้ง จะมีวิธีไหนบ้างนั้นมาอ่านไปพร้อมๆกันเลย

พักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ว่าคุณจะประทินผิวด้วยครีมบำรุงผิวหน้าที่ดีขนาดไหน แต่คุณกลับนอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะทำให้หน้าของคุณดูโทรมอยู่ดี ลองสังเกตดูสิว่าถ้าหากวันไหนคุณนอนน้อย ขอบตาจะคล้ำ หน้ามัน สิวขึ้น แถมยังทำให้ร่างกายเราโดยรวมแย่ไปด้วย ส่วนวิธีการนอนให้ใบหน้ากลับมาสดใสอีกครั้งมีดังนี้

  • นอน 4 ทุ่ม เวลานี้จะเหมาะสมที่สุดไม่เร็วและไม่ดึกจนเกินไป
  • ตื่นนอนให้เป็นเวลา ตื่นนอนประมาณ 6-7 โมงเช้ากำลังดี
  • ไม่ดื่มน้ำเยอะก่อนนอน เพราะจะทำให้คุณต้องลุกมาปัสสาวะกลางดึกบ่อย ทำให้การนอนไม่ต่อเนื่อง

เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้แก่ผิว

สารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นสำหรับผิวพรรณของเรานั้น สามารถหารับประทานได้จากผักและผลไม้ การเพิ่มผักผลไม้เข้าไปในมื้ออาหารจะช่วยให้เราได้รับวิตามินที่สำคัญต่อผิว เช่น วิตามินเอ ซี อี ซึ่งเมื่อรับประทานเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของเราสดใสออกมาจากภายในอย่างแน่นอน

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ในร่างกายของมนุษย์นั้นจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึงร้อยละ 70 ดังนั้นคุณไม่ควรที่จะมองข้ามเรื่องของการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน การดื่มน้ำช่วยให้ผิวสุขภาพดีมีความชุ่มชื้น โดยเราควรที่จะดื่มน้ำสะอาดให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หากคุณนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะทำงานกลัวลืมดื่มน้ำ ก็ควรที่จะมีขวดน้ำสะอาดสำหรับดื่ม หรือจิบบ่อยๆเพื่อไม่ให้ร่างกายของเราขาดน้ำได้

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อ ขับสิ่งอุดตันทางรูขุมขน ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ใบหน้ามีเลือดฝาดดูสุขภาพดี เราควรที่จะหาเวลาออกกำลังกายให้ได้อาทิตย์ละ 3-4 วัน ครั้งละ 30 นาทีกำลังดี การออกกำลังกายนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะวิ่ง เดิน หรือการทำงานบ้านที่ต้องใช้แรงจนเหงื่อออกก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายเหมือนกัน

ทาครีมกันแดด

แสงแดดอ่อนๆในตอนเช้านั้นมีผลดีต่อร่างกายและผิวของเรา แต่แดดแรงๆในช่วงบ่ายเราควรที่จะหลีกเลี่ยง เพราะว่าหากคุณโดนแสงแดดแผดเผาผิวหน้าของคุณบ่อยๆ ผิวหน้าก็จะหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย ฝ้า กระ ก็จะถามหา ก่อนที่คุณจะไปเผชิญแสงแดดในช่วงบ่ายก็ให้ทาครีมกันแดดด้วย

สครับหน้าอาทิตย์ละ 1 ครั้ง

สำหรับวิธี กู้หน้าโทรม ข้อสุดท้ายคือการสครับผิวหน้า ซึ่งจะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำบนใบหน้าให้หลุดออกไป เผยผิวใสผุดผ่องออกมาแทนที่ เราควรที่จะทำอาทิตย์ละครั้งก็พอ ถ้าทำมากเกินไปผิวหน้าอาจบางและเกิดการระคายเคืองได้

จากทั้ง 6 ข้อจะเห็นได้ว่าเราสามารถที่จะทำตามได้ง่ายๆ ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรมากมายก็สามารถที่จะกู้หน้าตาที่หมองคล้ำ โทรม กลับมาให้สดใสน่ามอง ดูมีออร่าได้อีกครั้ง