Home ไลฟ์สไตล์

ไลฟ์สไตล์

สูตรทำปลาร้า ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน

ปลาร้า หนึ่งในเครื่องปรุงยอดนิยม ที่มีทั้งรสชาติ และกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ที่หลายคนมักจะทานอาหารที่มีส่วนประกอบของปลาร้าในแทบจะทุกมื้ออาหาร จนทำให้หลายคนคิดที่จะทำไว้สำหรับรับประทานเอง แต่การทำจะทำปลาร้าให้อร่อย และนัว ในแบบฉบันของขาวอีสานนั้นก็จำเป็นต้องมีทักษะ และฝีมือกันสักหน่อย ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีส่วนผสม และขั้นตอนการทำที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงรสชาติที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย ซึ่งปลาร้า ถือว่าเป็นเมนูอาหารท้องถิ่นประจำภาคอีสาน ที่ไม่ว่าจะหันไปดูเมนูไหนก็จะมีส่วนผสมของน้ำปลาร้าเสมอ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด ยำ หลน และแกงต่างๆ เพียงแค่มีน้ำปลาร้าที่อร่อย ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติในมื้ออาหารให้ออกมาเป็นมื้อที่พิเศษได้ และสำหรับใครที่อยากจะทำน้ำปลาร้าเอาไว้ทานเองที่บ้าน...

5 เทคนิค วิธีจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาไม่แพง

การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นมีค่าใช้จ่ายพอสมควร แต่หากเรารู้วิธีในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ในราคาที่ถูกลงก็จะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางส่วนนี้ไปได้พอสมควร พอมีเงินเหลือในส่วนนี้มากขึ้นเราก็สามารถนำไปใช้จ่ายในส่วนของค่าโรงแรม ค่าช้อปปิ้ง ค่าอาหารต่างๆระหว่างการท่องเที่ยวได้มากขึ้น ในส่วนของเทคนิคที่เราจะสามารถจองค่าตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกมีวิธีการดังนี้ วางแผนการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า หากคุณเข้าไปในเว็บไซต์ของสายการบินต่างๆแล้วคิดจะจองตั๋วให้ได้ในราคาที่ถูกในเวลากระชั้นชิดนั้นขอบอกไว้ก่อนเลยว่าคุณคิดผิด เพราะว่าสายการบินมักจะตั้งราคาตั๋วเครื่องบินไว้ในราคาที่สูงหากเป็นวันที่ใกล้กับวันที่เราต้องการเดินทาง อาจจะเป็นเพราะเขาคิดว่ามันเป็นวันที่เราต้องการเดินทางอยู่แล้วยังไงก็หลีกเลี่ยงการเดินทางในวันนนั้นๆยากจึงได้ตั้งราคาให้สูงไว้ก่อน ดังนั้นหากเป็นไปได้คุณควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้าไว้หลายๆวัน หรือเป็นเดือนได้ยิ่งดี เพราะจะได้มีตัวเลือกในการซื้อตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกลง ค้นหาสายการบิน Low cost ในปัจจุบันมีสายการบิน Low cost ให้คุณได้เลือกใช้บริการอยู่หลายสายการบินด้วยกัน สายการบินราคาประหยัดนับว่าเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวได้ซื้อตั๋วในราคาที่ไม่แพงมากเกินไป การบริการของสายการบินประเภทนี้ก็ถือว่าดีทีเดียวเมื่อเทียบกับค่าตั๋วที่เราได้จ่ายไป ข้อแนะนำ ให้คุณขนสัมภาระไปเท่าที่จำเป็นจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของการโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง ซึ่งจะเป็นการตัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควร จองตั๋วเครื่องบินแบบต่อเครื่อง หากคุณเลือกโดยสารเครื่องบินโดยการต่อเครื่องคุณจะได้ราคาค่าตั๋วที่ถูกลงแต่ต้องแลกมาด้วยการเสียเวลามานั่งต่อเครื่องบ่อยๆ คุณก็อาจเอาเวลาระหว่างรอขึ้นเครื่องไปเดินช้อปปิ้งหรือหาอะไรอร่อยๆกินก็ได้ เลี่ยงเดินการเดินทางในช่วงไฮซีซัน เป็นธรรมดาช่วงไหนที่คนนิยมไปเที่ยวตั๋วเครื่องบินก็จะมีราคาที่แพงมากขึ้น แต่หากคุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวในช่วงโลวซีซั่นก็จะได้ราคาค่าตั๋วที่ถูกลง...
เที่ยวสิงคโปร์

5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวสนุก ครบรสทุกสไตล์

สิงคโปร์ ถือเป็นประเทศจุดหมายที่เหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปพักผ่อนและช้อปปิ้งเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกล แถมยังถูกเรียกว่าเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีความหลากหลายมารวมกัน แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และรวมไปถึงของอร่อยมากมาย ที่รวมไว้ให้ในที่เดียว สำหรับใครที่อยากไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง วันนี้ห้ามพลาด เพราะได้คัดที่เที่ยวเด็ด ๆ มาให้แล้ว กับ 3 ที่เที่ยวสิงคโปร์ บอกได้คำว่าสนุกสุดคุ้มอย่างแน่นอน Merlion Park สำหรับทริปแรกในวันนี้ ขอพาทุกคนไปกันที่ Merlion Park...

เลือกบริษัททัวร์ ยังไงดี ที่จะไม่ถูกหลอก โดนเทให้เสียเงินฟรี ๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวต่างประเทศการ เลือกบริษัททัวร์  ถือเป็นสิ่งที่สะดวกเป็นอย่างมาก ไม่ต้องวางแผนการเที่ยวให้วุ่นวาย มีคนอำนวยความสะดวกให้อย่างเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเลือกทัวร์บริษัทไหนก็ได้ เพราะมีข่าวออกมามากมายว่าถูกบริษัททัวร์โกง แล้วควรทำยังไงเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่ถูกโกง เราจึงนำวิธีป้องกันมาแนะนำกันดังต่อไปนี้ เลือกบริษัททัวร์ ที่มีการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง เป็นสิ่งแรกที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นบริษัทนำเที่ยวที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ได้อุปโลกน์ขึ้นมาลอย ๆ โดยการตรวจสอบก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว โดยการตรวจสอบชื่อ บริษัท ได้ที่ http://122.155.9.61:8087/mobiletourguide/info/license/tour ขอดูใบอนุญาต บริษัททัวร์ที่มีการจดทะเบียนจะต้องมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่ชัดเจนซึ่งในใบอนุญาตจะออกโดยกรมการท่องเที่ยว แต่ยังไงก็ตามใบอนุญาตสามารถปลอมแปลงได้ จึงเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องตรวจสอบให้ละเอียดว่ามีอยู่จริงหรือไม่ รวมไปถึงควรดูวันหมดอายุซึ่งใบอนุญาตจะมีอายุ2ปี ราคาต้องสมเหตุผลไม่ถูกเกินจริง หลายคนพอเห็นทัวร์ราคาถูกก็มักจะตาลุกวาวรีบซื้อในทันที เช่นลดหนักถึงระดับ...

บทความยอดนิยม

บทความน่ารู้