5 ที่เที่ยวสิงคโปร์ เที่ยวสนุก ครบรสทุกสไตล์

สิงคโปร์ ถือเป็นประเทศจุดหมายที่เหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปพักผ่อนและช้อปปิ้งเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกล แถมยังถูกเรียกว่าเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีความหลากหลายมารวมกัน แหล่งท่องเที่ยว แหล่งช้อปปิ้ง และรวมไปถึงของอร่อยมากมาย ที่รวมไว้ให้ในที่เดียว สำหรับใครที่อยากไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง วันนี้ห้ามพลาด เพราะได้คัดที่เที่ยวเด็ด ๆ มาให้แล้ว กับ 3 ที่เที่ยวสิงคโปร์ บอกได้คำว่าสนุกสุดคุ้มอย่างแน่นอน

เที่ยวสิงคโปร์

  1. Merlion Park

สำหรับทริปแรกในวันนี้ ขอพาทุกคนไปกันที่ Merlion Park แลนด์มาร์คชื่อดัง ที่ใครไปสิงคโปร์แล้วไม่ไปที่นี่ถือว่าไม่ไม่ถึง เพราะไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวจากประเทศไหน ก็ต้องพากันไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ กันทั้งนั้น โดยตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay โดยที่วิวฝั่งตรงข้ามก็จะเป็น ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) สถาปัตยกรรมสุดล้ำ เป็นจุดที่แสดงให้เห็นว่า สิงคโปร์เป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าขนาดไหน

  1. Gardens by the Bay

เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่กว้างมากถึง 600 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่จะถูกปกคลุมด้วยต้นไม้สายพันธุ์สวย ๆ และพืชพรรณนานาชนิด จึงทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำหรับไฮไลท์ของที่นี่ ที่ถือว่าเป็นจุดที่น่านำเสนอมากที่สุดก็คือ Super Trees ต้นไม้จำลองที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ ส่วนเวลาที่สวยงามมากที่สุด ก็จะเป็นช่วงเวลายามค่ำคืน เรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน

  1. Clarke Quay

ไปสิงคโปร์ทั้งที ยังไงก็ต้องไปร่องเรือให้ได้ สำหรับการร่องเรือในครั้งนี้จะไปกันที่ บนแม่น้ำสิงคโปร์ที่ ย่าน Clarke Quay ที่จะเป็นการได้สัมผัสกับวิวสวย ๆ ของบ้านเรือนที่ตั้งอยู่บนสองฝั่งแม่น้ำ โดยเส้นทางการเดินเรือก็จะผ่านย่านสำคัญ ๆ อย่าง Merlion Park และ ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ อีกด้วย

  1. Orchard Road

ไปชมความของสวยงามมากันเยอะแล้ว สถานที่ต่อไปก็คือการช้อปปิ้ง สำหรับสถานที่ที่อยากชวนทุกคนไปก็คือ ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เช่น  ION Orchard, Hilton Shopping Gallery, Forum The Shopping Mall และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าที่นี่คือสวรรค์ของเหล่านักช้อปอย่างแท้จริง

  1. Universal Studios Singapore

ที่สุดท้าย เหมาะแก่การจบทริปได้ดีสุด ๆ เพราะถึงเวลาที่จะได้ปลดปล่อยไปพร้อมกับความสนุกสนานกับเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่ Universal Studios Singapore แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ โดยมีรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโซน TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle, Ancient Egypt, Madagascar, Shrek 4D Adventure, Jurassic Park และอื่น ๆ อีกมากมาย