5 เทคนิค วิธีจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาไม่แพง

การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นมีค่าใช้จ่ายพอสมควร แต่หากเรารู้วิธีในการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ในราคาที่ถูกลงก็จะเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางส่วนนี้ไปได้พอสมควร พอมีเงินเหลือในส่วนนี้มากขึ้นเราก็สามารถนำไปใช้จ่ายในส่วนของค่าโรงแรม ค่าช้อปปิ้ง ค่าอาหารต่างๆระหว่างการท่องเที่ยวได้มากขึ้น

ในส่วนของเทคนิคที่เราจะสามารถจองค่าตั๋วเครื่องบินได้ในราคาถูกมีวิธีการดังนี้

  1. วางแผนการจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

หากคุณเข้าไปในเว็บไซต์ของสายการบินต่างๆแล้วคิดจะจองตั๋วให้ได้ในราคาที่ถูกในเวลากระชั้นชิดนั้นขอบอกไว้ก่อนเลยว่าคุณคิดผิด เพราะว่าสายการบินมักจะตั้งราคาตั๋วเครื่องบินไว้ในราคาที่สูงหากเป็นวันที่ใกล้กับวันที่เราต้องการเดินทาง อาจจะเป็นเพราะเขาคิดว่ามันเป็นวันที่เราต้องการเดินทางอยู่แล้วยังไงก็หลีกเลี่ยงการเดินทางในวันนนั้นๆยากจึงได้ตั้งราคาให้สูงไว้ก่อน

ดังนั้นหากเป็นไปได้คุณควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้าไว้หลายๆวัน หรือเป็นเดือนได้ยิ่งดี เพราะจะได้มีตัวเลือกในการซื้อตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกลง

  1. ค้นหาสายการบิน Low cost

ในปัจจุบันมีสายการบิน Low cost ให้คุณได้เลือกใช้บริการอยู่หลายสายการบินด้วยกัน สายการบินราคาประหยัดนับว่าเป็นทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวได้ซื้อตั๋วในราคาที่ไม่แพงมากเกินไป การบริการของสายการบินประเภทนี้ก็ถือว่าดีทีเดียวเมื่อเทียบกับค่าตั๋วที่เราได้จ่ายไป

ข้อแนะนำ ให้คุณขนสัมภาระไปเท่าที่จำเป็นจะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของการโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง ซึ่งจะเป็นการตัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควร

  1. จองตั๋วเครื่องบินแบบต่อเครื่อง

หากคุณเลือกโดยสารเครื่องบินโดยการต่อเครื่องคุณจะได้ราคาค่าตั๋วที่ถูกลงแต่ต้องแลกมาด้วยการเสียเวลามานั่งต่อเครื่องบ่อยๆ คุณก็อาจเอาเวลาระหว่างรอขึ้นเครื่องไปเดินช้อปปิ้งหรือหาอะไรอร่อยๆกินก็ได้

  1. เลี่ยงเดินการเดินทางในช่วงไฮซีซัน

เป็นธรรมดาช่วงไหนที่คนนิยมไปเที่ยวตั๋วเครื่องบินก็จะมีราคาที่แพงมากขึ้น แต่หากคุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวในช่วงโลวซีซั่นก็จะได้ราคาค่าตั๋วที่ถูกลง และข้อดีในการท่องเที่ยวช่วงโลวซีซั่นคือ โรงแรมที่พักและอาหารการกินก็จะจะถูกลงด้วย แถมคนน้อยไม่วุ่นวาย

  1. ติดตามโปรโมชั่นจากเว็บไซต์ของสายการบินที่เราต้องการ

ให้คุณติดตามข่าวสารจากทางเว็บไซต์หรือว่าเพจของสายการบินเป็นระยะ เพราะว่าอาจมีช่วงของโปรโมชั่นลดราคาค่าตั๋วลง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับวิธีในการจองตั๋วโดยสารเครื่องบินให้ได้ในราคาที่ถูกลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูนะ และในการเดินทางหากคุณมีงบที่จำกัด ก็อย่าลืมคิดค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆด้วย เช่น ค่าโรงแรม ค่ากิน ฯลฯ หากคุณวางแผนใช้จ่ายเงินได้เป็นอย่างดีก็จะทำให้ประหยัดงบประมาณได้มากทีเดียว